Chuyển đến nội dung chính

Tây tứ mệnh là gì?

 Tây tứ mệnh là gì? Đây là những khái niệm vô cùng quan trọng trong việc chọn hướng xây nhà, đặt bàn thờ,... Bài viết dưới đây sẽ giải thích chi tiết về vấn đề này.

Trong phong thủy, có 2 quẻ mệnh vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến việc chọn hướng xây nhà, mua bán nhà đất hay để thiết kế phòng ngủ, bàn thờ,... 


Đó chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Vậy Tây tứ mệnh là gì? Hướng nhà cho gia chủ thuộc những quẻ mệnh này nên được bố trí ra sao. 

Năm sinh của mỗi người sẽ tương ứng với một “mệnh trạch”. Trong bát trạch phong thủy còn được gọi là quẻ mệnh và được chia thành Tây tứ mệnh. Theo bát và cửu cung trong kinh dịch thì: 

Đông tứ trạch ứng với các số hóa là 1, 3, 4 và 9. Đông tứ mệnh bao gồm các quẻ: Chấn (hành Mộc), Tốn (Mộc), Li (Hỏa), Khảm (Thủy).

Tây tứ trạch ứng với các số hóa là 2, 6, 7, 8. Tây tứ mệnh bao gồm các quẻ: Càn (Kim), Khôn (Thổ), Cấn (Thổ), Đoài (Kim).

Riêng với số 5, nếu gia chủ là nam giới sẽ quy ra số 2, còn nếu là nữ giới quy ra số 8. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tử Vi Tuổi Tân Tỵ Và Những Điều Tương Hợp Với Vận Mệnh

Tử Vi Tuổi Tân Tỵ Và Những Điều Tương Hợp Với Vận Mệnh https://suthay.com/tuoi-tan-ty/ Tử vi vốn là một trong những vấn đề luôn khiến cho nhiều người phải cảm thấy băn khoăn hay tò mò. Vậy nên việc vận mệnh Tuổi Tân Tỵ sẽ diễn ra như thế nào trong tương lai? Mọi việc điều sẽ được thuận lợi và đúng theo ý nguyện. Hay những điều tương hợp nào trong phong thủy sẽ mang lại may mắn cho người tuổi này. Hãy để bài viết bên dưới giải đáp giúp bạn một cách rõ ràng và chi tiết nhất nhé! #tuoitanty #suthay #tuvi

Ngủ Mơ Thấy Người Chết Sống Lại Báo Hiệu Điều Gì Trong Tương Lai?

 Ngủ Mơ Thấy Người Chết Sống Lại Báo Hiệu Điều Gì Trong Tương Lai? https://suthay.com/mo-thay-nguoi-chet-song-lai/ Giấc mơ thường xuất hiện một cách ngẫu nhiên, bất ngờ và không có quy luật. Chính vì thế nên việc nằm mơ thấy người chết sống lại dù được xem là vô lý, hoang đường nhưng vẫn có thể xuất hiện trong giấc chiêm bao của nhiều người. Vậy tại sao giấc mơ kỳ lạ này lại có thể xuất hiện? Liệu rằng đây có phải là điềm báo nào đó cho những sự việc sắp đến? Cùng theo dõi bài viết sau đây để có được câu trả lời chi tiết nhất nhé! #mothaynguoichetsonglai #suthay